Thời Gian Chưng Yến Bao Lâu Thì Ngon Và Giữ Nguyên Được Dưỡng Chất

Đối với loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vàng – yến sào thì vấn đề chưng yến trong thời gian bao lâu là rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến mà còn ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Nếu người dùng còn chưa nắm rõ nguyên tắc về thời gian chưng yến thì hãy tham khảo những thông tin bên dưới của Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST.

Thời gian chưng yến bao lâu
Thời gian chưng yến bao lâu

Thời gian chưng yến

Các chuyên gia cho biết, thời gian chưng yến bao lâu tùy thuộc vào loại tổ yến được sử dụng. Thời gian chưng yến rất quan trọng để giữ được độ chắc, dẻo, mùi vị đặc trưng và dưỡng chất của tổ yến. Sau đây là thời gian chưng yến của hai loại yến thông dụng:

Thời gian chưng yến tươi

Yến tươi hay rõ hơn là yến sào thô có thời gian chưng như sau. Có hai loại tổ yến thô: yến nhà và yến đảo.

 • Đối với yến tươi nhà: Trước tiên hãy làm mềm và làm tơi lông tổ yến bằng cách ngâm trong nước, sau đó nhặt lông. Thời gian làm sạch này mất 60-150 phút tùy theo tuổi yến. Thời gian chưng yến loại này tầm khoảng 15-20 phút.
 • Đối với yến tươi đảo: Nhặt sạch lông và ngâm yến trong khoảng 120-180 phút. Thời gian chưng lý tưởng là 30-40 phút.
Yến chưng bao nhiêu phút?
Yến chưng bao nhiêu phút?

Yến tinh chế chưng bao nhiêu phút

 • Đối với yến nuôi tinh chế: Ngâm nước 15 phút. Thời gian chưng yến (hoặc hấp trong nồi cơm điện) khoảng 20 phút. Dùng nồi chưng cất đặc biệt tầm 60-80 phút.
 • Đối với yến đảo tinh chế: Thời gian ngâm khoảng 15 phút. Chưng yến (hoặc hấp trong nồi cơm điện): khoảng 40 phút. Sử dụng nồi chưng cất bằng điện: Thời gian chưng cất 2-3 giờ.

Xem thêm: 5 Cách Chưng Yến Đơn Giản Tại Nhà Giữ Trọn Dưỡng Chất

Cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào?

Tổ yến là thực phẩm tự nhiên rất quý giá, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu quý giá này, cần cho trẻ ăn yến sào đúng cách. Cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào? Dưới đây là 3 thời điểm “vàng” nên cho bé ăn yến chưng.

Cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào? Sáng sớm khi bụng đói

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bạn nên cho trẻ ăn yến sào vào buổi sáng sớm. Đây là thời điểm tốt nhất để tận dụng hiệu quả tổ yến. Lúc này, bụng của bé trống rỗng, nếu bé được ăn tổ yến, bé có thể hấp thu tối ưu toàn bộ dưỡng chất có trong tổ yến.

Súp Tổ Yến, Trà Tổ Yến, Tổ Yến Đường Phèn hay Cháo Tổ Yến… sẽ giúp bé nạp năng lượng cho ngày mới, sảng khoái tinh thần và có một trải nghiệm học tập hiệu quả.

Nếu bạn đang cho trẻ thừa cân béo phì ăn yến sào để giảm cân lành mạnh thì chỉ cần cho một chén yến sào là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ bữa sáng. Nếu không muốn trẻ bị sụt cân, bạn có thể bổ sung thêm trái cây và thực phẩm giàu tinh bột sau khi cho trẻ ăn yến sào.

Thời gian ăn yến chưng tốt nhất cho bé
Thời gian ăn yến chưng tốt nhất cho bé

Ăn nhẹ giữa hai bữa ăn chính

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào, hãy cho bé ăn tổ yến như một bữa phụ giữa hai bữa ăn chính. Lúc này, bạn nên quy định rõ thời gian ăn trưa và ăn tối cho bé.

Ví dụ, nếu con bạn thường ăn trưa lúc 12:00 trưa và ăn tối lúc 6:00 chiều, hãy sử dụng tổ yến vào khoảng 3:00 chiều.

Năng lượng của thức ăn của bữa chính chủ yếu cũng được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, và được tiêu thụ nhiều nhất. Cơ thể bé ở giữa buổi sẽ đói và cần nhiều năng lượng hơn để tiếp tục học tập và vui chơi.

Do đó, yến sào là một lựa chọn tốt vào lúc này. Ăn yến vào thời điểm này sẽ giúp bé có thêm năng lượng, kích hoạt hệ tiêu hóa và hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cho bé ăn yến chưng vào thời gian nào? Trước khi đi ngủ 

Trước khi đi ngủ 30 – 45 phút là thời điểm mà bữa tối gần như đã được tiêu hóa hoàn toàn. Cho trẻ ăn yến sào trong giai đoạn này sẽ giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Một chén yến sào sẽ không làm trẻ có cảm giác bị đầy bụng.

Ngoài ra, sau khi ăn yến sào, trẻ được nghỉ ngơi để cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ yến sào. Ăn tổ yến vào buổi tối trước khi ngủ còn có thể giúp bé ngủ sâu hơn.

Lưu ý khi chưng yến
Lưu ý khi chưng yến

Những lưu ý quan trọng trong khi chưng yến

Ngoài vấn đề quan trọng cần quan tâm là chưng yến thời gian bao lâu thì những lưu ý trong lúc chưng yến cũng cần quan tâm để tổ yến sẽ không mất đi hương vị cùng chất dinh dưỡng.

 • Tốt nhất là không chế biến tổ yến chung với các phụ liệu, nên hấp chín yến và các nguyên liệu khác riêng trước khi sử dụng.
 • Theo các chuyên gia, liều lượng sử dụng của một người trưởng thành yến sào là 3-5 gam đối với tổ yến khô (10-15 gam đối với tổ yến tươi). Nếu bạn ăn quá nhiều, cơ thể sẽ không thể hấp thụ và sẽ gây lãng phí.
 • Thời gian chưng yến không nên quá 1 tiếng vì như vậy sẽ làm cạn kiệt các vi chất dinh dưỡng có trong tổ yến
 • Không nấu yến ở nhiệt độ sôi hoặc quá chín. Nấu yến ở 100 độ hay chưng ở tốc độ cao là 2 nguyên nhân chính làm mất chất dinh dưỡng trong yến sào.

Chưng yến bằng nồi điện mất bao nhiêu phút

Chưng yến bằng nồi điện là cách mà nhiều người sử dụng để giảm thiểu sự trông coi và đảm bảo chất dinh dưỡng cho yến. Đối với việc chưng yến bằng nồi điện cũng được chia làm từng loại khác nhau với thời gian chưng yến khác nhau:

 • Đối với tổ yến nhà tươi: Thời gian ngâm nở yến là 30-60 phút và thời gian chưng yến bằng nồi cơm điện là 60-80 phút.
 • Đối với tổ yến đảo tươi: Thời gian ngâm nở sẽ mất tầm lâu hơn là 2-3 tiếng, thời gian chưng yến cũng vậy, mất 2-3 tiếng.
Chưng yến bằng nồi mất bao nhiêu phút?
Chưng yến bằng nồi mất bao nhiêu phút?
 • Đối với yến nhà tinh chế, đã làm sạch: Thời gian ngâm nở sẽ rơi vào tầm 15 phút với thời gian chưng yến bằng nồi điện hết 60-80 phút.
 • Đối với yến đảo tinh chế, đã làm sạch: Thời gian ngâm nở là 15 phút song thời gian chưng bằng nồi điện sẽ mất tầm 2-3 tiếng đồng hồ.

Như vậy tùy thuộc vào từng loại yến sẽ có thời gian chưng yến khác nhau, người dùng cần tìm hiểu kỹ để có thể chưng yến đúng và giữ được chất dinh dưỡng cho món yến sào.

 

Có thể bạn quan tâm: Chưng Yến Bao Nhiêu Phút Là Tốt Nhất – Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về “thời gian chưng yến” mà người dùng yến cần quan tâm khi thực hiện món yến chưng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết hay muốn tìm hiểu nơi cung cấp yến sào uy tín, chất lượng và đảm bảo, hãy liên hệ với chúng tôi – Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST hoặc để lại thông tin phía dưới.

5/5 - (3 bình chọn)