Yến Sào Có Được Mang Qua Mỹ Không? Tìm Hiểu Chi Tiết 2023

Tổ yến Việt Nam là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe nên thường được sử dụng làm quà tặng. Nhưng ít ai biết Mỹ là nước rất khắt khe trong việc mang thực phẩm vào nội địa Mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết yến sào có được mang qua mỹ không thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này của Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST nhé.

Yến sào có được mang qua Mỹ không?
Yến sào có được mang qua Mỹ không?

1. Yến sào có được mang qua Mỹ không?

Theo những thông tin của những bộ phận hay ra vào nước Mỹ , bạn nên hết sức cẩn thận khi mang các vật dụng cá nhân hoặc các vật dụng không phải quần áo vào Mỹ, xem xét cẩn thận các quy định của quốc gia đó, đặc biệt là những quy định: Các loại hàng hóa như thực phẩm, hóa chất và nông sản.

Mang những vật dụng bị cấm vào Mỹ sẽ bị phạt nặng và có thể bị ghi vào hồ sơ nhập cư của bạn. Điều này làm cho nó dễ bị kiểm tra chặt chẽ hơn đối với các đầu vào sau này, dẫn đến nhiều vấn đề hơn.

Yến sào không được mang qua Mỹ
Yến sào không được mang qua Mỹ

Các loại thực phẩm du khách có thể mang vào nước này chủ yếu là thực phẩm đã qua chế biến như các món ninh, chiên, hầm, xào… Thực phẩm bị cấm thường là thịt, trái cây tươi và đông lạnh, thịt gia cầm và trứng, lá họ cam quýt và gia vị chế biến sẵn…

Theo báo cáo, tổ yến sào là tổ làm bằng nước bọt ở tuyến nước bọt dưới lưỡi của con yến và không được phép nhập khẩu vào Mỹ vì chưa được chế biến. Điều này là do sản phẩm này không có giấy phép kiểm dịch do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp.

Quy định này được ban hành để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ yến được làm từ chim yến. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa qua chế biến và nếu không được kiểm soát sẽ có nguy cơ truyền các chủng cúm đại dịch như H1N1, H5N1, H7N7, H7N2 và H9N2…

2. Nếu đưa tổ yến vào Mỹ thì sẽ như thế nào?

Về việc yến sào có được mang vào Hoa Kỳ hay không, theo thông tin trên trang web chính thức của Cục Hải quan Hoa Kỳ, yến sào là mặt hàng bị cấm và không được mang vào nước này trong bất kỳ trường hợp nào.

Du khách mang thực phẩm vào Hoa Kỳ phải giải thích rõ ràng và trung thực với Hải quan để được hướng dẫn những mặt hàng nào họ có thể mang vào và những mặt hàng nào họ phải loại bỏ để tránh bị phạt.

Nếu du khách cố tình không khai báo hoặc quên khai báo, công chức hải quan sẽ kiểm tra loại thực phẩm, phát hiện không có tên trong danh mục khai báo thì sẽ phân luồng theo quy định. Tiền phạt thường dao động từ $300 đến $10,000.

Nếu đưa tổ yến vào Mỹ thì sẽ như thế nào?
Nếu đưa tổ yến vào Mỹ thì sẽ như thế nào?

Tương tự như vậy, tổ yến không thể được nhập khẩu vào Mỹ. Nếu mang nhầm vào phải khai báo chính xác để được hướng dẫn cách xử lý. Thông thường, du khách mang tổ yến vào Mỹ đều bị tịch thu toàn bộ số tổ và bị phạt tiền để tiêu hủy.

Trong một số trường hợp, hệ thống nhập cư có thể ghi lại thông tin vi phạm của du khách. Lần tới khi bạn nhập cảnh, việc kiểm tra hành lý sẽ còn nghiêm ngặt hơn.

Năm 2016, 30 tổ yến đã bị thu giữ và tiêu hủy từ các hành khách trên chuyến bay từ Việt Nam đến George Bush, Texas, theo thông tin trên trang web của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). Vào tháng 5 năm 2017, một phụ nữ Việt Nam mang 63 tổ yến chưa được giao vào sân bay Dallas/Fort Worth đã bị tịch thu toàn bộ số tổ yến và bị phạt 300 đô la vì vi phạm. Ngoài ra, một hành khách gốc Việt mang theo 123 chai nước yến hòa tan đã bị kẹt tại cửa khẩu do mang thực phẩm trái phép.

3. Một số lưu ý khi mang đồ dùng qua Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu nông sản, trứng và gia cầm vào nước này. Do đó, nếu các quy định không được xem xét cẩn thận, tất cả các mặt hàng bị cấm có thể bị tiêu hủy khi nhập cảnh, dẫn đến tiền phạt nặng và kiểm tra an ninh nghiêm ngặt đối với những lần tiếp theo.

Nếu bạn cần mang tài sản hoặc hàng hóa vào Hoa Kỳ, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Yến sào nằm trong danh mục hàng lậu và bị cấm tuyệt đối nhập khẩu vào Mỹ. Bất kỳ ai vô tình hay cố ý mang tổ yến vào nước mà không khai báo sẽ bị tịch thu và phạt tiền từ 300 USD đến 10.000 USD tùy từng trường hợp.
  • Hành khách sẽ nhận tờ khai hải quan khi lên tàu. Quý khách phải khai báo trung thực các vật dụng mang theo và trả lời chính xác, đầy đủ các thông tin ghi trên tờ khai hải quan. Nếu không, bạn sẽ bị khám xét hành lý, lục soát và bị phạt nặng nếu tìm thấy những vật dụng bị cấm.
  • Vui lòng kiểm tra kỹ quy định của nước bạn muốn đến trước khi chuẩn bị hành lý. Tốt nhất không nên mang thịt, trứng, trái cây, hải sản… Đã có trường hợp nhiều người bị phạt chỉ vì vài quả quýt, vài quả xoài do sơ ý bỏ quên hoặc người thân vô ý nhét vào.
  • Kiểm tra cẩn thận hành lý và đồ đạc của bạn và khai báo chi tiết để tránh bị cấm biên giới và bị phạt.

Có thể bạn quan tâm: Yến Sào Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Sử Dụng Như Thế Nào?

4. Tổng kết

Nói chung, với câu hỏi yến sào có được mang qua mỹ không thì câu trả lời đảm bảo là không. Như thông tin ở trên bài thì đây là mặt hàng bị cấm, nếu không muốn bản thân dính rắc rối, không nên mang yến sào khi qua Mỹ.

Ở bài viết trên nếu có thắc mắc gì, hãy để lại thông tin cá nhân phía dưới, đội ngũ tại Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

5/5 - (22 bình chọn)