Yến Chưng Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu – Giải Đáp Thắc Mắc Cùng Chuyên Gia

Do quỹ thời gian hạn hẹp nên nhiều người có thói quen chưng yến sào hoặc mua yến sào đã làm sẵn về bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Vậy yến chưng để tủ lạnh được bao lâu mà giữ được chất lượng đỉnh cao? Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST sẽ giải đáp cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Yến chưng để tủ lạnh được bao lâu
Yến chưng để tủ lạnh được bao lâu

Yến chưng có để tủ lạnh được không?

Yến chưng là một sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều người lựa chọn sử dụng những loại yến chưng sẵn để tiết kiệm thời gian, thuận tiện, nhanh chóng. Nhưng hầu hết các sản phẩm về yến chưng tươi đều có thời gian bảo quản rất ngắn.

Yến chưng có thể để được tủ lạnh
Yến chưng có thể để được tủ lạnh

Nếu bản bảo quản yến chưng ở nhiệt độ phòng thì tối đa nên dùng 5-6 giờ sau khi chưng yến. Nhưng bên cạnh đó, có cách bảo quản để tăng thêm thời gian sử dụng đó là yến chưng bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, với thắc mắc “yến chưng có để tủ lạnh được không?” câu trả lời chắc chắn là có, và bảo quản được bao lâu.

Yến chưng để tủ lạnh được bao lâu?

Yến chưng để được bao lâu trong tủ lạnh phụ thuộc vào phương pháp bảo quản và môi trường bảo quản. Ngoài ra, các thành phần trong tổ yến cũng có ảnh hưởng nhất định đến hạn sử dụng của tổ yến.

Thời gian bảo quản yến chưng trong tủ lạnh
Thời gian bảo quản yến chưng trong tủ lạnh

Tuy nhiên, nếu bạn tự chưng yến sào tại nhà thì hạn sử dụng sẽ không được lâu như các loại yến sào làm sẵn ngoài thị trường. Khi được hỏi yến chưng rồi để tủ lạnh được bao lâu thì câu trả lời trong từng trường hợp sẽ là:

 • Nếu đó là yến chưng không đường hoặc nước yến chưng đường phèn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10 ngày.
 • Yến chưng cùng các nguyên liệu khác như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỷ tử… có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5-7 ngày.

Đây là thời gian được xem là thích hợp nhất để người dùng sử dụng yến đã chưng rồi và bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài thời gian này, dưỡng chất trong yến sẽ không còn được đảm bảo cho người tiêu dùng nữa.

 

Xem thêm: 5 Cách Chưng Yến Đơn Giản Tại Nhà Giữ Trọn Dưỡng Chất

 

Yến chưng đường phèn để tủ lạnh được bao lâu?

Thông thường, các món ăn được làm từ tổ yến như: nước yến sào, yến chưng… nên dùng ngay sau khi nấu. Bởi lúc này, 100% dưỡng chất trong yến hiện được giữ nguyên, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Ngoài ra, hương vị món ăn sau khi hoàn thành ăn ngay sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Các món như yến sào táo đỏ hạt chia, yến sào táo đỏ hạt sen… càng buộc phải hấp dẫn và kích thích vị giác khi thưởng thức hơn. Vì vậy, không nên bảo quản và lưu trữ quá lâu.

Thời gian để yến chưng đường phèn trong tủ lạnh
Thời gian để yến chưng đường phèn trong tủ lạnh

Tuy nhiên, nếu cần bảo quản thì chỉ nên để yến sào ở điều kiện tốt tối đa 14 ngày trong tủ lạnh.

Ngoài bảo quản yến chưng đường phèn trong tủ lạnh, có những trường hợp khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau:

 • Yến chưng đường phèn khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ có thời gian sử dụng tối đa là 14 ngày.
 • Nếu bảo quản yến chưng đường phèn trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể để dành trong khoảng 3 tháng.
 • Ngoài ra, nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng, tổ yến sau khi chưng cất với đường phèn chỉ nên bảo quản trong vòng 5 giờ.
 • Tổ yến đường phèn chưng với hạt sen, hạt chia, kỷ tử… chỉ bảo quản được tối đa 10 ngày trong tủ lạnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Đường Phèn Đơn Giản

Cách bảo quản yến đã chưng

Yến chưng sẵn trên thị trường có hạn sử dụng lên tới 12-36 tháng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc để bên ngoài đều không ảnh hưởng gì. Nếu để ngoài, hãy bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.

Trong trường hợp bạn tự chưng yến tại nhà, hãy để nguội. Sau đó cho vào hũ thủy tinh có nắp, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Yến để tủ lạnh được bao lâu một phần cũng dựa vào việc bạn đậy chặt nắp. Nếu nắp không đóng chặt, bạn có thể thêm một lớp màng bọc thực phẩm phía ngoài.

Cách bảo quản yến đã chưng
Cách bảo quản yến đã chưng

Có một số ý kiến cho rằng nếu cho yến thành phẩm vào ngăn đá để kéo dài thời gian sử dụng lên 1-3 tháng. Khi muốn dùng thì lấy ra, rã đông tự nhiên, cho vào nước nóng hâm nóng từ từ. Tuy nhiên, đây không phải phương pháp bảo quản yến sào chính xác vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn.

Với yến chưa chưng cất đặc biệt sẽ dễ bảo quản hơn. Đơn giản chỉ cần đặt trong hộp kín, đóng nắp và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu được bảo quản đúng cách, nó có thời hạn sử dụng từ 2-3 năm.

Hoặc bạn có thể bảo quản yến chưa chưng trong ngăn đá của tủ lạnh. Cách này rất tốt cho tổ yến chưa khô hoàn toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên mua đủ số lượng bạn sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tránh làm hỏng, lãng phí yến.

Lưu ý khi bảo quản yến trong tủ lạnh

 • Nếu bạn sử dụng cách bảo quản yến trong ngăn mát tủ lạnh, hãy đậy nắp kín và cho yến vào ngăn trên cùng của ngăn mát, hạn chế tiếp xúc với những loại thực phẩm khác để trong tủ lạnh. Sau mỗi lần sử dụng, bạn luôn phải để ý đậy nắp kín để không ảnh hưởng tới yến.
 • Đối với tổ yến thô còn ẩm ướt, chưa được sấy khô hoàn toàn, thời gian bảo quản chúng sẽ ít hơn vì chúng dễ bị mốc. Vì vậy trước khi cho yến vào tủ lạnh để bảo quản, nên kiểm tra kĩ nhiệt độ của yến, yến phải luôn trong tình trạng cứng giòn, khô ráo.
 • Nếu trường hợp yến chuyển màu sang màu nâu hoặc đen là lúc yến đã bị hư hỏng, không nên sử dụng. Do vậy, bạn cần để yến vào những nơi dễ quan sát và luôn kiểm tra trước khi sử dụng yến.
 • Đối với những loại yến chưa được sấy khô, yến sấy nhưng chưa khô hoàn toàn, nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thay vì ngăn mát, yến sẽ bảo quản được lâu hơn.
 • Tốt nhất, bạn không nên bảo quản yến quá lâu, vì yến là sản phẩm đắt tiền và có giá trị cao, khi bảo quản lâu sẽ mất đi giá trị của yến.

 

Có thể bạn quan tâm: Bảo Quản Yến Đã Chưng Đơn Giản Hiệu Quả

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan về “yến chưng để tủ lạnh được bao lâu” mà Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST muốn truyền tải cho những người sử dụng yến biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn đọc.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết hay về yến, hoặc muốn tìm hiểu nơi cung cấp yến đạt tiêu chuẩn, chất lượng, hãy để lại thông tin phía dưới để được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (4 bình chọn)