Yến Chưng Để Ngoài Được Bao Lâu? Mách Bạn Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng?

Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng có ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Một trong những phương pháp xử lý yến sào phổ biến nhất là chưng yến, nhưng yến chưng xong để ngoài được bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố ảnh hưởng khác. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau của Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST.

Yến chưng xong để ngoài được bao lâu?
Yến chưng xong để ngoài được bao lâu?

1. Yến chưng xong để ngoài được bao lâu?

Ngoài việc mua tổ yến chưng sẵn ngoài, nhiều người thường chọn cách chưng tổ yến tại nhà để thưởng thức trọn vẹn hương vị của tổ yến. Nhưng hãy nhớ rằng tổ yến tự làm nên được sử dụng ngay lập tức.

Lý do là vì khác với các loại yến sào chưng sẵn trên thị trường, yến chưng tại nhà không chứa chất bảo quản hay chất phụ gia nên thời gian chỉ có thể sử dụng ngắn hơn.

Thời gian để yến sào ở ngoài sau khi chưng
Thời gian để yến sào ở ngoài sau khi chưng

Tổ yến chưng xong để được bao lâu? Ở nhiệt độ phòng bình thường, tổ yến có thể giữ được chất dinh dưỡng và hương vị trong khoảng 4 đến 5 giờ sau khi chưng.

2. Yến chưng xong để tủ lạnh được bao lâu?

Yến chưng rồi để được bao lâu nếu như bảo quản trong tủ lạnh? Thì tùy theo thành phần mà yến sào có thể bảo quản trong thời gian dài hay ngắn để đảm bảo chất lượng.

  • Tổ yến chỉ chưng đường phèn hoặc không đường có thể để được đến 10 ngày.
  • Chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen làm giảm thời gian và chỉ giữ được trong khoảng 1 tuần.
Yến chưng xong để tủ lạnh được bao lâu?
Yến chưng xong để tủ lạnh được bao lâu?

Bạn cũng có thể bảo quản yến trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì để lâu trong ngăn đá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của tổ yến. Vì vậy người dùng chỉ nên chưng yến ở lượng vừa phải, dùng liền để đảm bảo chất lượng của yến vẫn được giữ lại.

3. Cách chưng yến để bảo quản được lâu

Một phương pháp đơn giản và thường được sử dụng là chưng tổ yến cùng đường phèn, tuy nhiên nếu không biết thực hiện đúng cách sẽ vô tình làm mất đi chất lượng cùng hương vị của tổ yến. Dưới đây là các bước để nấu yến đúng cách và giữ được lâu hơn:

  • Bước 1: Rửa tay bằng nước rửa tay để loại bỏ vi trùng.
  • Bước 2: Tiếp theo, khử trùng tổ yến.
  • Bước 3: Khi chưng yến nên dùng nước lọc đã được làm sạch tạp chất. Lưu ý: Để yến chưng được lâu hơn, phải sử dụng nước điện giải ion kiềm để loại bỏ vi khuẩn làm hỏng yến theo thời gian.
  • Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu tổ yến

Ở giai đoạn này, yến sào sơ chế thường được ngâm trước khi tiến hành chưng. Tuy nhiên, đây là cách làm này lại giảm chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Với yến sào đã qua sơ chế, bạn chỉ cần đong lượng phù hợp với người dùng rồi đổ vào hũ. Đối với tổ yến chưa qua xử lý, chỉ cần ngâm để loại bỏ tạp chất.

  • Bước 5: Bổ sung các nguyên liệu phụ: Bổ sung thêm các nguyên liệu như nhân sâm, nghệ tây, long nhãn, đông trùng hạ thảo để tăng hương vị, đặc biệt là chất lượng, theo khẩu vị của từng người và từng độ tuổi.

Sau khi bổ sung các thành phần, thêm đường tinh phèn để dễ uống hơn.

  • Bước 6: Rót: Ở bước này, bạn dùng nước ở bước 2 đổ vào từng hũ yến. Lưu ý: Bạn chỉ cần cho lượng nước vừa đủ để yến đủ mềm và hũ yến đậm đà, ngon hơn.
  • Bước 7: Đóng nắp và bảo quản
Cách chưng yến để bảo quản được lâu
Cách chưng yến để bảo quản được lâu

Trên đây là những thông tin để giải đáp yến chưng xong bảo quản thế nào để giữ được lâu, chỉ cần làm theo các bước đơn giản như trên là bạn đã có một tổ yến đảm bảo cả về chất lượng lẫn hương vị. Tổ yến chưng để được bao lâu phụ thuộc nhiều bảo cách bảo quản, vì vậy một điều mà Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST muốn mọi người biết đó là tất cả các quy trình luôn được thực hiện trong môi trường vô trùng để tổ yến có thể tồn tại lâu hơn.

4. Yến chưng tại Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST

Về yến chưng tại LAGIA NEST, hạn sử dụng của mỗi lọ sẽ là 2 năm và dùng trong 1 giờ sau khi mở nắp. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng và giải đáp được thắc mắc yến chưng để ngoài được bao lâu.

Quy trình chưng khép kín không mất chất

Yến sào cao cấp LAGIA NEST được làm theo quy trình thủ công. Ngoài ra, khi đóng nắp được đưa qua máy mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Tổ yến tinh chế LAGIA NEST
Tổ yến tinh chế LAGIA NEST

Xét nghiệm định kỳ, hạn chế nhiễm vi sinh

Như LAGIA NEST đã đề cập ở trên, quy trình này được khử khuẩn hoàn toàn. Mọi thứ đều vô trùng, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến thành phẩm. LAGIA NEST luôn quản lý mọi quy trình để ngăn chặn sự phát triển hay xâm nhập của vi khuẩn, tạo ra những tổ yến chất lượng cao và với hạn sử dụng uy tín.

LAGIA NEST còn tiến hành kiểm tra định kỳ mỗi tháng một lần nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 

Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST có đầy đủ những giấy tờ liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo lòng tin đến người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm: Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng?

5. Tổng kết

Thông tin trên bài đã giải đáp cho người dùng về “yến chưng xong để ngoài được bao lâu”, giúp người dùng biết được thời gian để có thể sử dụng yến trong thời hạn tốt nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết, hãy để lại thông tin ở phía dưới phần bài viết này, đội ngũ Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST sẽ liên hệ giải đáp và tư vấn cho bạn về yến sào chất lượng.

5/5 - (8 bình chọn)