Mách Bạn Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng Từ A Đến Z

Yến là một loại thực phẩm dinh dưỡng, rất tốt cho con người và đã được nhiều người tin dùng sử dụng. Nhưng để kéo dài thời hạn sử dụng, người dùng cần biết về cách bảo quản yến đã chưng giúp yến giữ được giá trị dinh dưỡng và chất lượng tốt nhất khi dùng. Vì vậy, ngay bài viết dưới đây, hãy cùng Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST tìm hiểu về cách bảo quản yến đã chưng sao cho đúng.

Cách bảo quản yến đã chưng
Cách bảo quản yến đã chưng

Vì sao cần bảo quản yến đã chưng?

Yến chưng mang lại nguồn dinh dưỡng vô cùng to lớn cho người sử dụng. Giúp người sử dụng hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng, tăng sức đề kháng,…Tuy nhiên, khi chưng yến sào và bảo quản không đúng cách thì các nguồn dinh dưỡng từ yến sào sẽ không được lưu giữ lại một cách tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn phải biết cách bảo quản yến sào đã chưng đúng cách.

Vì sao cần bảo quản yến đã chưng
Vì sao cần bảo quản yến đã chưng

Cách bảo quản yến đã chưng

Yến đã chưng bảo quản được bao lâu và nên bảo quản yến đã chưng trong môi trường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Yến đã chưng bảo quản được bao lâu

Thực tế, muốn bảo quản yến đã chưng được lâu, bạn nên hạn chế sử dụng nguyên liệu khác. Càng sử dụng nhiều nguyên liệu khi chưng yến thì thời gian bảo quản càng ngắn đi. Cụ thể, nếu người dùng chỉ đơn giản chưng yến cách thuỷ, không thêm gì vào ngoài đường phèn thì có thể bảo quản và sử dụng yến tối đa lên tới 14 ngày trong tủ lạnh.

Với những gia đình thích nấu kết hợp các thành phần bổ dưỡng như hạt sen, kỷ tử, táo đỏ hay nhiều nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị mới cho món yến.

Thời gian bảo quản yến đã chưng
Thời gian bảo quản yến đã chưng

Tuy nhiên, nếu chưng yến với nhiều phụ liệu khác thì món yến đó chỉ có thể sử dụng trong vòng 10 ngày nhằm đảm bảo những dưỡng chất thiết yếu từ yến cho cơ thể.

Những con số như 10 ngày hay 14 ngày là hạn sử dụng khuyến cáo đối với những loại yến sào đã chưng và để trong tủ lạnh. Khi bảo quản ở nhiệt độ thông thường, yến chưng chỉ nên được sử dụng trong vòng 5 giờ tính từ khi chưng xong. Quá thời gian trên, sẽ rất khó có thể xác định chất lượng và độ an toàn của món yến chưng.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên lưu ý lúc mình chưng yến và có cách bảo quản yến đã chưng hợp lý để đảm bảo chất dinh dưỡng trong yến khi sử dụng.

Xem thêm: Yến Chưng Để Tủ Lạnh Được Bao Lâu

Yến chưng bảo quản được bao lâu phụ thuộc vào môi trường bảo quản

Cùng với hạn sử dụng yến đã chưng thì môi trường bảo quản cũng đóng vai trò quyết định không ít. Đây cũng là nhân tố quyết định đến giá trị dinh dưỡng của yến chưng sau 10 hay 14 ngày.

Cách bảo quản yến đã chưng được thực hiện đơn giản như sau: Chuẩn bị lọ hoặc chai thuỷ tinh có nắp có thể đậy kín. Sau đó cho yến chưng vào lọ, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trong trường hợp bạn cần bảo quản lâu hơn khoảng thời gian 10 hay 14 ngày thì bạn nên để yến trong ngăn đông. Môi trường này sẽ giúp món yến chưng giữ được mùi vị và dưỡng chất đến tối đa 3 tháng.

Môi trường bảo quản yến đã chưng
Môi trường bảo quản yến đã chưng

Yếu tố quan trọng nhất trong cách bảo quản yến chưng rồi như bất cứ món thức ăn đã chế biến khác đó là nắp đậy phải kín. Không để không khí lọt vào. Nếu nắp lọ không che phủ được miệng lọ thì bạn nên dùng thêm lớp màng bọc thực phẩm để chắc chắn bên trong lọ không bị ảnh hưởng của môi trường và nhiệt độ bên ngoài.

Lưu ý trong cách bảo quản yến chưng sẵn

Cần cẩn trọng trong cách bảo quản yến đã chưng và lưu ý những điều cần biết như sau:

  • Đậy nắp kín là điều quan trọng quyết định yến đã chưng bảo quản được bao lâu. Khi bỏ vào yến ngăn mát tủ lạnh, nên để yến vào ngăn trên cùng, tách riêng với các thực phẩm khác trong tủ.
  • Phải để ở những nơi kín đáo, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào yến. Nếu không yến chưng sẵn lâu ngày sẽ bị ẩm mốc, chất lượng sẽ giảm sút đi. Vì vậy người dùng cũng cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm. Môi trường không khí đảm bảo sạch sẽ, khô ráo thì chất lượng của yến mới được đảm bảo tốt nhất.
  • Khi muốn thưởng thức yến, không nên ăn ngay khi vừa lấy ra từ tủ lạnh. Phải đảm bảo yến được làm nóng trở lại trước khi ăn để có thể ăn trọn được giá trị dinh dưỡng từ yến.

 

Có thể bạn quan tâm: Bảo Quản Yến Đã Chưng Đơn Giản Hiệu Quả

Tổng kết

Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về những cách bảo quản yến đã chưng sao cho hợp lý. Đảm bảo những chất dinh dưỡng trong yến không bị thất thoát. Yến sào được ví như thực phẩm vàng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, vì vậy bạn nên duy trì sử dụng yến theo liều lượng khuyến nghị để cơ thể được bồi bổ dưỡng chất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn tìm địa chỉ cung cấp yến đảm bảo, hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ ngay với chung tôi – Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

Đánh giá nội dung này