Liều Lượng Sử Dụng Yến Sào Cho Trẻ Em Như Thế Nào Là Phù Hợp

Trẻ em là nhóm đối tượng cực kỳ nhạy cảm và do đó cần phải cẩn thận trong việc sử dụng, chọn lọc nhiều loại thực phẩm. Đặc biệt là những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao như là yến sào. Vậy liều lượng sử dụng yến sào như thế nào là hợp lý, hãy cùng Yến Sào Cao Cấp LaGia Nest tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của yến sào đối với sức khỏe trẻ em

Yến sào là thực phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi và đối tượng. Với hàm lượng protein kết hợp cùng các loại Acid Amin và cùng nhiều nguyên tố vi lượng quý khác giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Sắt và Canxi có trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà các bé rất cần giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường khả năng miễn dịch.

Thành phần yến sào có chứa Cr, đây là nguyên tố quý hiếm rất quan trọng trong việc giúp kích thích được chức năng tiêu hóa, cũng như là hấp thụ dưỡng chất qua màng ruột. Fe và Galactose có trong tổ yến không chứa chất béo và được xem là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho sức khỏe của các bé.

Liều lượng sử dụng yến sào cho bé
Liều lượng sử dụng yến sào cho bé

Mn, Cu, Zn, Br có trong yến sào rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và giúp tăng cường trí nhớ của trẻ. Đặc biệt đối với các lứa tuổi học sinh, sử dụng yến đều đặn sẽ giúp phát triển được trí não, ổn định tinh thần, giúp ghi nhớ được lâu hơn và nhất là trong những kỳ thi cử.

Yến còn cung cấp một hàm lượng đạm cao và ít béo giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển xương. Yến sào còn có tác dụng kích thích và thúc đẩy được hệ tuần hoàn máu giúp trẻ em phát triển não bộ và trí não một cách toàn diện, kích thích được sự tăng trưởng của cơ thể.

Xem thêm: Một số tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với trẻ em

Đối với các bé bị bệnh do môi trường hay bị suy dinh dưỡng thì sử dụng yến sào sẽ giúp các bé tăng cường được hệ miễn dịch, hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Trẻ em sử dụng yến sào thường xuyên sẽ giúp tăng cường kích thích sự sinh trưởng của tế bào giúp các bé chóng lớn và khỏe mạnh hơn.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ 

Hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn luôn tìm kiếm các loại thực phẩm cao cấp như yến sào để các bé sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian nhạy cảm này quyết định đến toàn bộ sự phát triển cũng như hoàn thiện cơ thể trẻ trong tương lai. Hầu hết các phụ huynh thường xuyên băn khoăn không biết nên sử dụng yến sào với liều lượng bao nhiêu là an toàn và đảm bảo được sức khỏe. Sau đây, Yến Sào Cao Cấp LaGia Nest xin được chia sẻ đến các bạn liều lượng dùng yến sào cho trẻ em hợp lý, hiệu quả và hạn chế được tối đa tác dụng phụ. 

Nên sử dụng liều lượng phù hợp với trẻ em
Nên sử dụng liều lượng phù hợp với trẻ em

Mỗi giai đoạn của sự phát triển, mỗi độ tuổi sẽ có liều lượng sử dụng yến sào khác nhau. Sau khi tìm hiểu qua giai đoạn hợp lý cho bé sử dụng yến sào thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về liều lượng sử dụng yến sào như thế nào cho phù hợp:

  • Đối với các bé dưới 1 tuổi: Trước tiên chỉ nên cho bé sử dụng 1 chút yến sào rồi để xem xét có tác dụng phụ gì không. Sau đó nếu không có tác dụng phụ xảy ra thì các bé nên sử dụng theo các liều lượng sau đây: Tháng thứ nhất nên sử dụng 1 gram(gr)/lần/ngày; Tháng thứ 2 sử dụng 1gr/lần/2 ngày; Tháng thứ 3 sử dụng 1gr/lần/3 ngày. Nếu có tác dụng phụ gì thì hãy ngừng ngay việc sử dụng.
  • Trong giai đoạn từ 1-3 tuổi: phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng theo liều lượng sau: Tháng thứ nhất sử dụng 2 – 3gr/lần/ngày; Tháng thứ 2 sử dụng 2 – 3gr/lần/2 ngày; Tháng thứ 3 sử dụng 2 – 3gr/lần/3 ngày.
  • Trong giai đoạn từ 3-10 tuổi: Tháng thứ nhất sử dụng 3gr/lần/ngày; Tháng thứ 2 sử dụng 3gr/lần/2 ngày; Tháng thứ 3 sử dụng 3gr/lần/3 ngày.

Một số lưu ý trong việc sử dụng yến sào cho trẻ em:

  • Chọn sản phẩm chất lượng tốt: Để đảm bảo tác dụng tốt nhất cho trẻ em, nên chọn sản phẩm Yến Sào chất lượng tốt, được sản xuất theo tiêu chuẩn và kiểm định chất lượng 
  • Hạn chế sử dụng cho trẻ bị dị ứng hoặc mắc bệnh tiêu hóa: Nếu trẻ em có dấu hiệu dị ứng hoặc mắc bệnh tiêu hóa, nên hạn chế hoặc tránh sử dụng Yến Sào.
  • Tư vấn của bác sĩ: Trước khi sử dụng Yến Sào cho trẻ em, nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để được hướng dẫn về liều lượng sử dụng và các điều kiện phù hợp cho trẻ.
  • Sử dụng Yến Sào theo liều lượng quy định và tuần hoàn sử dụng, để tránh tình trạng sử dụng quá liều lượng sử dụng và các điều kiện phù hợp cho trẻ
  • Không quá lạm dụng trong việc sử dụng yến sào cho bé, sẽ gây ra phản tác dụng làm cho bé biếng ăn hơn, tăng tình trạng suy dinh dưỡng. Vì yến sào có vị ngọt, dễ dùng, hợp khẩu vị có thể khiến bé chỉ ăn yến sào mà không chịu các loại thực phẩm khác.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em. Mọi thắc mắc về các sản phẩm yến sào có thể liên hệ trực tiếp tại website lagianest.com để được giải đáp kịp thời nhé!

 

5/5 - (5 bình chọn)