Nên Sử Dụng Yến Sào Vào Thời Điểm Nào?

Có thế các bạn biết chế biến các món ăn ngon từ yến. Nhưng chưa chắc các bạn đã biết những thời điểm vàng trong ngày nên sử dụng yến sào để cơ thể hấp thu được hết dưỡng chất từ yến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn nên dùng yến sào vào các thời điểm sau đây, hãy cùng LAGIA NEST tìm hiểu về các thời điểm sử dụng yến sào phù hiệu quả nhất nhé!

Dùng yến sào vào buổi sáng sớm:

  • Buổi sáng là một trong những thời điểm lý tưởng để sử dụng yến sào hiệu quả. Vậy cách ăn yến vào buổi sáng như thế nào? Lúc này khi bụng bạn còn đang đói, bạn hãy dùng một bát súp yến, chè yến hoặc yến chưng sẵn. Những món ăn nhẹ này sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhanh nhất, hiệu quả nhất các dưỡng chất có trong yến. Giúp bạn tăng cường năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, tinh thần sảng khoái.
  • Nếu các bạn cần phải giảm cân thì một bát súp yến hay một bát chè yến…đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng thay thế bữa ăn sáng của bạn. Nếu bạn nào không trong chế độ giảm cân, sau khi dùng yến, các bạn có thể ăn thêm hoa quả, hoặc một chút tinh bột nữa nhé!
Giữ gìn vóc dáng thon gọn, rạng ngời
                                                                                 Dùng yến vào buổi sáng sớm

 

Dùng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ:

  • Làm thế nào để cách ăn yến vào buổi tối đạt được hiệu quả? Thật đơn giản các bạn ạ! Bạn nên ăn yến vào thời điểm lý tưởng là 30-45 phút trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm mà bữa ăn chính vào buổi tối đã ngót đi trong dạ dày, ăn yến thời điểm này bạn không có cảm giác bị no. Đồng thời ăn xong bạn được nghỉ ngơi, cơ thể lúc đó có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến.
  • Ăn yến ở thời điểm này, bạn nên dùng các món chế biến nhẹ như súp yến, chè yến hoặc thuận tiện nhất là hũ yến chưng sẵn. Các món ăn nhẹ ấy sẽ giúp dạ dày không phải làm việc nhiều, dễ tiêu hóa kích thích giấc ngủ sâu hơn.

 

Dùng yến vào buổi tối
                                                                          Dùng yến vào buổi tối

Sử dụng yến sào giữa 2 bữa ăn chính

  • Để có cách ăn yến hiệu quả nhất vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính, các bạn cần xác định đúng thời gian. Nếu bạn ăn trưa vào lúc 12h, ăn tối vào lúc 18h thì thời điểm ăn yến lí tưởng giữa 2 bữa ăn này là khoảng 15h. Đây có thể gọi là bữa ăn phụ trong ngày. Thời điểm này lượng thức ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao, áp lực công việc sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Lúc này một lon nước yến, một bát súp yến sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.
  • Nguồn năng lượng từ yến được cung cấp kịp thời, giúp cho cơ thể bạn hết mệt mỏi, giảm stress, tinh thần sảng khoái. Bạn sẽ thấy yêu thích hơn công việc mình đang làm.

 

Trên đây là một số thời điểm phù hợp bạn có thể sử dụng yến sào để mang đến hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm có thể liên hệ ngay LAGIA NEST để được giải đáp kịp thời nhé!

Đánh giá nội dung này